Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong

Đêm 21/09/2018, ông Lê Xuân H. (59 tuổi) xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cùng vợ đang ở nhà riêng thì phát hiện con rắn hổ mang chúa bò vào nhà. Ông H. dùng tay không một mình bắt thì không may bị con rắn quay trở lại cắn một nhát vào cẳng tay.

Ông H. sau đó vẫn cố bắt bằng được con rắn để bỏ vào bao tải thì tiếp tục bị cắn lần hai. Ông H. hô hoán vợ và hàng xóm chở đi cấp cứu.

Con_ran_ho_mang_chua_da_can_ong_H

Con rắn đã cắn ông H. được người dân chụp ảnh lại sau đó.

Ông H. nhập viện với 10 dấu răng do rắn cắn, trụy mạch, khó thở. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản để bóp hơi vào phổi, nặn máu ở vết thương, tiêm truyền thuốc chống dị ứng, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu Lô Thanh Quý cho biết.

30 phút sau khi cấp cứu, ông H. được chuyển đi bệnh viện tuyến trên ở Nghệ An. Đến sáng 22/09/2018, bệnh nhân tiếp tục được chuyển viện ra Hà Nội, song xe cấp cứu đến tỉnh Thanh Hóa thì ông H. tử vong.

Ông Lê Sỹ Luận, Phó chủ tịch UBND Châu Hội cho hay, gia đình ông H. thuộc hộ nghèo của xã. Con rắn đã cắn nạn nhân H. sau đó bị người dân đập chết, nặng 1,7 kg, dài khoảng 3 m.

Tác giả. Hải Bình

Báo điện tử VnExpress – ngày 23/09/2018

0962858008
×
×

Cart