Thống Kê Truy Cập

083052
Hôm nay:
Trong tuần:
Trong tháng:
Tổng lượt truy cập:
23
357
1855
83052

Thứ năm, 02 Tháng 4 2015

Cách phòng mối xâm nhập nhà bạn

Viết bởi : 
Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 612

- Mối cần ba điều kiện để tồn tại: thức ăn, ẩm độ và nơi trú ẩn. Muốn phòng tránh mối vào nhà chúng ta không tạo điều kiện  thuận lợi nầy cho chúng!


1)  Không cung cấp thực phẩm cho mối


+ Các máng và ống xối phải được giử gìn sạch sẽ không bị rác rến và lá câỵ Lá cây ẩm ước vừa là nguồn thực phẩm vừa là nguồn ẩm độ cho mối và vì các máng và ống xối gắn sát vào nhà của qúi vị, đây là những vị trí tốt cho mối vào nhà. Các máng và ống xối bị tắt nghẽn làm cho nước thấm vào những phần mái gỗ thòi ra khỏi tường nhà và các tấm gổ đóng vào cuối đuôi mái . Các đống gổ hoặc còn tốt hoặc là gổ vụn, các tấm gổ hay hàng rào gổ để tiếp xúc với đất và không được nâng lên khỏi mặt đất một khỏang cách thích hợp có thể là những nguồn thực phẩm tốt cho mối , mối tiêu thụ gổ để sống
+ Những miếng các-tông cũng là đồ ăn mối ưa thích và những miếng các-tông bị ướt ở chung quanh hoặc dưới sàn nhà là cơ hội cho mối sinh sản.


-  Nếu quý vị muốn làm một cái sàn gỗ, quý vị phải dùng các cột hoặc khối bằng xi-măng để ngăn phần xây cất bắng gổ đụng chạm với mặt đất. Nên dùng gỗ đã được tẩm chất bô-tác , các loại mối thường sống ngay phiá dưới lớp mặt đất cùng với những chỉ dẫn cách thức xây cất để tránh bị mối. Nhà thầu xây cất của quý vị cũng có thể biết nhung phương cách để ngăn chặn mối phát triển. Các mặt tường stucco thấp sát hoặc đụng đất là những vị trí lý tưởng cho mối xâm nhập vào nhà mà quý vị không phát hiện được.


2) Không tạo nơi ẩn trú cho mối.
Đừng trồng những cây leo, cây bông hơặc để các thùng chứa đồ gần nhà. Nên làm một lối đi tách rời nhà và khu vực trồng trọt. Rễ cây là thực phẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát và tạo ẩm độ cho mối. Vì lá cây che phủ quý vị sẽ không thấy được các rảnh đất mối đào để chui vào nhà.


Kiểm soát quanh nhà xem có các vệt bẩn, lổ đào và các dấu vết báo hiệu mối đang lan tràn. Nếu thấy có cánh mối trên các ngưỡng cửa sổ bên trong nhà, quý vị phải nghĩ rằng nhà đang bị mối trầm trọng và phải đối phó ngay đừng hy vọng là tự nhiên mối sẽ hết.


3) Không tạo ẩm độ cho mối.
+ Phải đặt các máy lạnh nhỏ (hay gắn ở cửa sổ hay gần cửa sổ) cách xa khỏi nhà ít nhất bốn inches. Đừng để nước từ máy lạnh chảy ra gần nhà.
+ Hơi thoát ra từ các máy sấy quần áo có ẩm độ rất cao nên phải có ống dẩn thoát ra ngoài nhà. Nước từ các máy giặt cũng phải cho chảy ra xa nhà.
+ Phải kiểm soát các vòi nước coi có bị rò không. Nếu có phải sửa chữa ngay.


Các khu vực nhà có mái bằng phẳng là những nơi mà nước dể đọng lại và tạo cơ hội tốt cho mối phát triển.


- Trong những tháng hè có nhiều khi quý vị cho con em đùa gìởn với các tia nước từ những vòi tưới cây. Sau đó quý vị phải khóa vòi nước lại thật kỹ. Trong những tháng mùa đông ở các vùng thật lạnh quý gia chủ thường dùng chất cách nhiệt bao bọc quanh các ống dẩn nước bên ngoài nhà. Trường hợp nầy quý vị nên chừa lại một khoảng ống ngắn trước khi ống đụng mặt đất, đừng bao bọc khoảng ống nầy. Sau khi những cơn lạnh đã qua, quý vị nên tháo gở lớp cách nhiệt ra, hoặc gở từng đoạn đủ lớn để có thể quan sát xem có mối đi ngang không.
Khi đến lúc phải trị mối.


Nếu quý vị rành về các kỹ thuật diệt mối thì nên dến cửa hàng mua thuốc để diệt. Để tránh tình trạng mối làm hư hại nặng tài sản. Còn không dể nguyên hiện trạng gọi công ty Diệt Mối uy tín có bảo hành, chương trình hậu mãi tốt. Họ có các dụng cụ và kinh nghiệm diệt hết mối. Họ cũng có thể xác định mối vào nhà ở những vị trí nào. Các công ty này cũng sẽ trị mối cho những cây sau vườn của quý vị bị mối ăn. Mặc dằu các thuốc trị mối rất hữu hiệu cho cây cối sẽ xuất hiện trên thị trường cho người tiêu thụ trong tương lai rất gần, quý vị nên nhờ chuyên viên trong ngành trị mối vì họ dùng những phương cách trị liệu thật cấp thời.


Sau khi trị mối, quý vị nên thường xuyên kiểm soát xem nhà có còn bị mối trở lại không. Nên có lịch kiểm soát mối định kỳ tuỳ chỉnh theo nhu cầu của quý khách.

title-support

Call
 Tư Vấn Trực Tuyến 01 Tư Vấn Trực Tuyến 02

CÔNG TY TNHH FOODTECH

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Phú Sơn, Thành Phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

* Văn phòng Hà Nội: Phòng 1112 tòa Hei Tower,Ngụy Như Kon Tum,Thanh Xuân,Hà Nội

* Văn phòng Nghệ An: Số 10, Đường Lê Văn Lễ, P.Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 093 614 8922 -  0962 858 008
MST: 2801988240
Email: info@dietcontrungft.com
Website: www.dietcontrungft.com

Bản Đồ

Joomla Templates - by Joomlage.com